PVC tổng kết công tác năm 2011: Tiếp tục khẳng định là một trong những đơn vị chủ lực của Tập đoàn
Thursday, 05 January 2012 13:56

Sáng 4/1, tại Hà Nội, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2011, triển khai kế hoạch và hội nghị người lao động năm 2012. Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Hậu – Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), các đồng chí trong Hội đồng thành viên và ban Tổng giám đốc Tập đoàn, các đồng chí đại diện các phòng, ban Tập đoàn, các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các phòng, ban trong Tổng công ty và đại diện các đơn vị thành viên của Tổng công ty.

Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đức Thuận – Tổng giám đốc PVC – đã tổng kết lại những công tác của năm vừa qua, trong đó nêu rõ năm 2011 là một năm hoạt động nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp trong ngành xây dựng nói chung và với PVC nói riêng, nhưng Tổng công ty đã phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm để vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với những kết quả đạt được như sau: Tổng giá trị sản xuất kinh doanh toàn tổ hợp đạt 14.168,15 tỷ đồng, bằng  101,2% kế hoạch năm; Tổng doanh thu đạt: 11.184,96 tỷ đồng, bằng 101,7% KH năm; Lợi nhuận trước thuế đạt 910,63 tỷ đồng, bằng 100,1% KH năm; Nộp ngân sách nhà nước: 607,52 tỷ đồng; Tỷ lệ chia cổ tức Công ty mẹ là 10%; Thu nhập bình quân đạt 8,95 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, với tinh thần chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, Tổng công ty cũng đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với tổng kinh phí chi cho công tác này là hơn 70 tỷ đồng.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá toàn diện những mặt được, chưa được trong công tác quản lý, điều hành của Tổng công ty thời gian qua, dự báo những thuận lợi, khó khăn trong thời gian tới, Tổng công ty đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2012, bao gồm:

Thứ nhất: Tổng công ty phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, huy động mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kế hoạch năm 2012: Tổng giá trị sản lượng: 15.500 tỷ đồng; Doanh thu: 12.500 tỷ đồng, Nộp Nhà nước: 635 tỷ đồng, Lợi nhuận trước thuế: 1.258 tỷ đồng, Thu nhập bình quân:  9,5 triệu đồng/người/tháng, Tỷ lệ chia cổ tức Công ty mẹ: 10%.

Thứ hai: Tổ chức chuẩn bị tốt về các điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị thi công... để có thể triển khai đảm bảo tiến độ các công trình, dự án trọng điểm được Tập đoàn và các chủ đầu tư giao như: dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch, Trung tâm Nhiệt điện Long Phú 1, Dự án Topside H4 Mỏ Tê Giác Trắng, Dự án Nam Côn Sơn... Trong trường hợp cần thiết, sẽ có phương án điều phối nhân lực và thiết bị giữa các đơn vị thành viên và các Ban điều hành để đạt tiến độ đề ra.

Thứ ba: Tập trung phát triển nguồn lực nhằm đáp ứng các yêu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh, chú trọng đến lĩnh vực xây lắp chuyên ngành trong đó ưu tiên phát triển nguồn nhân lực quản trị và điều hành chuyên nghiệp cũng như lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề và tinh nhuệ.

Thứ tư: Tiếp tục triển khai thực hiện việc sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, tái cấu trúc tổng thể PVC theo Nghị quyết của Tập đoàn và Nghị quyết của Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc, tập trung đầu tư vào các đơn vị thành viên thuộc lĩnh vực SXKD chính của Tổng Công ty. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng vốn, ngay khi điều kiện thị trường thuận lợi, Tổng Công ty sẽ thoái vốn tại các đơn vị có hoạt động SXKD không hiệu quả hoặc không thuộc lĩnh vực SXKD cốt lõi của PVC.

Thứ năm: Củng cố, hoàn thiện công tác quản lý kinh tế nội bộ. Tăng cường kiểm soát trong quá trình triển khai thực hiện công việc từ khâu giao việc đến khâu nghiệm thu thanh quyết toán. Đồng thời tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác nghiệm thu thanh quyết toán, thu hồi vốn và công nợ.

Thứ sáu: Nâng cao năng lực bộ máy tiếp thị, đấu thầu, tìm kiếm công việc, đảm bảo việc làm cho người lao động. Nghiên cứu đầu tư các dự án chuyên ngành, sản xuất công nghiệp và đầu tư máy móc thiết bị phục vụ hoạt động xây lắp của Tổng Công ty và cung ứng cho thị trường.

Thứ bảy: Cân đối, thu xếp vốn và thực hiện phương án tăng vốn điều lệ để đảm bảo vốn cho hoạt động SXKD.

Thứ tám: Bên cạnh các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phát huy tinh thần “Chung tay vì cuộc sống cộng đồng” mà Tổng công ty đã thực hiện trong nhiều năm qua, năm 2012, Tổng công ty cũng sẽ tiếp tục triển khai công tác an sinh xã hội và chương trình nhà ở cho CBCNV.


Công đoàn PVC nhận cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc do Tổng liên đoàn Lao động trao tặng

Tại lễ Tổng kết, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả các mặt hoạt động của Tổng công ty trong năm vừa qua như công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên.Trao bằng khen của các lĩnh vực công tác cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2011


Cũng trong buổi lễ này, Tổng công ty đã tuyên dương và trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2011 trên tất cả các lĩnh vực công tác.


Bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo Tổng công ty


Trong buổi lễ, các đại biểu đã tham gia bỏ phiếu tín nhiệm đối với đội ngũ lãnh đạo Tổng công ty. Kết quả bỏ phiếu, các đồng chí trong Hội đồng quản trị, ban Tổng giám đốc, ban Kiểm soát đều giành được sự ủng hộ của đông đảo người lao động để tiếp tục lãnh đạo Tổng công ty trên những chặng đường mới với số phiếu tín nhiệm đạt trên 80%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Hậu – Tổng giám đốc Tập đoàn khẳng định: Năm vừa qua đối với PVC thực sự là một năm khó khăn, để hoàn thành khối lượng công việc như vậy là một nỗ lực rất lớn của Tổng công ty và các đơn vị thành viên. Đồng chí nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao các kết quả mà PVC đã đạt được năm 2011. Đồng chí Tổng giám đốc Tập đoàn còn khẳng định PVC đã, đang và sẽ là một trong những đơn vị chủ lực của Tập đoàn.

Đồng chí chỉ đạo: Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp rất nhiều khó khăn, đối với PVC, công tác tái cấu trúc là vô cùng quan trọng. Thời gian vừa qua, Tổng công ty đã phát triển rất nhanh và đã đạt được những thành tích cao trong sản xuất kinh doanh. Trong thời gian tới, tổng công ty cần xây dựng chương trình tái cấu trúc và điều chỉnh chiến lược phát triển cụ thể và chi tiết từ Tổng công ty tới từng đơn vị thành viên theo hướng tập trung vào các lĩnh vực xây lắp chuyên ngành, công nghiệp điện, lọc hóa dầu...

Một vấn đề nữa được đồng chí Tổng giám đốc Tập đoàn rất hoan nghênh là trong bối cảnh kinh tế khó khăn nhưng năm vừa qua PVC vẫn đảm bảo mức lương trung bình cho người lao động là gần 9 triệu đồng/người/ tháng. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh việc PVC phải tính toán các dự án cho hiệu quả và đặc biệt cần tập trung cải tiến trong công tác điều hành, quản trị để nâng cao sức cạnh tranh.

Cùng với việc nêu cao vai trò của Đảng viên, Đoàn viên trong việc thực hiện thành công các kế hoạch sản xuất kinh doanh, đồng chí Đỗ Văn Hậu còn định hướng thêm: “Năm 2012 được dự báo là sẽ có nhiều khó khăn hơn năm 2011, nhưng mọi chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của các đồng chí đều cao hơn năm 2011. Để thực hiện thành công kế hoạch năm 2012, đề nghị ngay sau hội nghị này, các đồng chí phải có kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2012”.


Chủ tịch HĐQT PVC Trinh Xuân Thanh khẳng định những ý kiến chỉ đạo, định hướng của

đồng chí Đỗ Văn Hậu sẽ là kim chỉ nam cho PVC


Phát biểu kết thúc lễ tổng kết, đồng chí Trịnh Xuân Thanh – Chủ tịch HĐQT PVC đã cảm ơn những ý kiến chỉ đạo sâu sát của đồng chí Đỗ Văn Hậu và tin rằng sự định hướng đúng đắn của đồng chí Đỗ Văn Hậu sẽ là kim chỉ nam cho PVC trong việc thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012 và trong thời gian tới.

Cũng trong lễ Tổng kết công tác năm 2011, triển khai kế hoạch và hội nghị người lao động năm 2012, PVC đã trích “Quỹ bảo trợ người già cô đơn của PVC” để trao quà cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Tổng công ty. Đây là một trong những hoạt động tương thân, tương ái, thể hiện tinh thần “Chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” của Tổng công ty.Trao quà tặng cho những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn của Tổng công ty


Newer news items:
Older news items:

 
Unit members