Dự án NMNĐ Thái Bình 2: Khởi công lắp dựng kết cấu thép nhà tua bin và nhà điều khiển trung tâm
Thứ hai, 23 Tháng 3 2015 10:07

Ngày 1/12/2014, tại Thái Bình, Công ty CP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) đã tổ chức lễ khởi công lắp dựng kết cấu thép nhà tua bin và nhà điều khiển trung tâm Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Lê Hòa Thắng – Phó Trưởng Ban Điện. Về phía Ban quản lý dự án có ông Nguyễn Thành Hưởng – Trưởng ban. Về phía Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) có ông Bùi Ngọc Thắng – Chủ tịch HĐQT. Cùng đại diện lãnh đạo địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty PVC-MS, các đơn vị thi công khác như Công ty CP Xây lắp đường ống bể chứa (PVC-PT), Công ty CP Xây dựng công nghiêp và dân dụng Dầu khí (PVC-IC), Công ty CP Đầu tư thương mại Dầu khí Thái Bình (PVC- Thái Bình), Chi nhánh xây lắp công trình Dấu khí phía Bắc và hơn 100 cán bộ kỹ thuật, công nhân PVC-MS đang trực tiếp thi công tại công trình dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 gồm 2 tổ máy có công suất 1.200 MW với tổng mức đầu tư gần 1,7 tỉ USD. Dự kiến khi đi vào vận hành nhà máy sản xuất được 6.700 tỉ KW điện thương phẩm mỗi năm. Dự án cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là chủ đầu tư, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) là Tổng thầu EPC.

Sau quá trình nghiên cứu, chọn lựa, Công ty PVC-MS được Tổng thầu PVC tin tưởng lựa chọn là nhà thầu thực hiện gói thầu mua sắm, gia công, chế tạo và lắp đặt kết cấu thép nhà tua bin và nhà điều khiển trung tâm với khối lượng gia công, chế tạo và lắp dựng trên 9.200 tấn thép kết cấu.

Chủ tịch HĐQT PVC Bùi Ngọc Thắng phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Tổng thầu EPC, ông Bùi Ngọc Thắng – Chủ tịch HĐQT PVC – đề nghị PVC-MS thực hiện đúng các cam kết đã đề ra trong việc thực hiện gói thầu. Ông cũng nhấn mạnh PVC-MS là một đơn vị chủ lực nòng cốt của PVC và mong rằng thông qua việc thi công gói thầu này, PVC-MS sẽ có thêm kinh nghiệm, thêm sự trưởng thành để tiếp tục cùng PVC thực hiện các dự án khác như dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch, Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu...

Ông Nguyễn Thành Hưởng - Trưởng Ban Quản lý dự án chúc mừng những nỗ lực của PVC-MS
Lễ khởi công lắp dựng kết cấu thép nhà tua bin và nhà điều khiển trung tâm là một trong những dấu mốc quan trọng không chỉ đối với việc thi công dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 mà còn là dấu mốc đầu tiên của PVC trên công trường dự án, là nỗ lực của quá trình thiết kế, mua sắm, gia công, chế tạo... trong suốt thời gian vừa qua. Bày tỏ sự vui mừng khi nhìn thấy công trường thi công nhà máy hoang sơ trước đây giờ đang dần dần được lấp đầy bởi các hạng mục, ông Nguyễn Thành Hưởng – Trưởng Ban quản lý dự án – đã cảm ơn PVC-MS cùng với Ban điều hành dự án và các cán bộ công nhân viên đã hết sức nỗ lực trong suốt thời gian qua. Ông cũng nhấn mạnh: tuy đã trải qua rất nhiều cố gắng, nỗ lực để có ngày hôm nay nhưng tất cả cũng vẫn mới chỉ là sự khởi đầu. Vì vậy, ông đề nghị PVC-MS và các đơn vị có liên quan cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để quá trình lắp đặt kết cấu thép nhà tuabin, nhà điều hành, lắp đặt thiết bị, lắp đặt tổ máy số 2... đáp ứng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn lao động.

Ngay sau đó, các đại biểu và đông đảo cán bộ, công nhân tham gia buổi lễ đã chứng kiến lễ ký cam kết về tiến độ, chất lượng công trình và lễ khởi công lắp dựng kết cấu thép nhà tuabin.

Lễ ký cam kết tiến độ thực hiện gói thầu

Nghi thức khởi công lắp dựng kết cấu thép nhà tuabin và nhà điều khiển

theo pvc.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên