Công đoàn PVNC: Ngày hội “bữa cơm dinh dưỡng gia đình”
Thứ sáu, 23 Tháng 10 2009 15:29

Nhân kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2009) và lập thành tích chào mừng ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam 16/12/2009.Ngày 17/10/2009, tại Hội trường lớn Công ty Ban nữ công Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng Dầu khí Nghệ An đã tổ chức thành công Hội thi “Bữa cơm dinh dưỡng gia đình” trong gia đình năm 2009.

Đến dự có các đồng chí đại diện cho Công đoàn và nữ công ngành Xây dựng Nghệ An; Đồng chí Phan Hải Triều - Bí tư đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty, các đồng chí lãnh đạo Công ty, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các đơn vị, phòng ban cùng toàn thể chị em là CBCNV trong Công ty.

Tham dự có 16 đội thi đến từ các Công đoàn bộ phận trong Công ty. Mỗi đội thi cử ra hai nữ công làm đầu bếp chính và thể hiện 2 phần thi gồm thực hiện nấu một mâm cơm có thành phần dinh dưỡng hợp lý cho ba thế hệ gia đình cùng ăn với kinh phí quy định cho mỗi mâm cơm là 200.000đ và trình bày với lời bình về mâm cơm của đội mình. Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi động, hồ hởi nhiệt tình của các nữ công và “cổ động viên” trong Công ty.

8h sáng, Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi do Đoàn thanh niên Công ty và các cháu thiếu niên nhi đồng thể hiện như một món quà ý nghĩa thay lời tri ân đến các Mẹ, các Chị là CBCNV của Công ty.


Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi của các cháu thiếu niên nhi đồng

8h30’: Sau phần khai mạc của hội thi thì tất cả các đội đều bắt tay vào nấu nướng, bày biện một cách hăng say, vui vẻ. Chứng kiến các Mẹ, các Chị thi làm bếp mới thấy hết được sựu khéo léo, tài năng “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của người phụ nữ Việt Nam.


Hăng say chế biến món ăn

Thời gian càng trôi qua thì các món ăn trên bàn càng xuất hiện nhiều hơn, mọi người trong đội thi càng hăng say hơn và đều không để ý đến những giọt mồ hôi thỉnh thoảng lại rơi xuống và hội trường như càng nóng thêm vì đã có thêm rất nhiều người trong và ngoài Công ty đến cỗ vũ cho các đội thi.Một số sản phẩm của các đội thi
9h30’: Hết giờ thi, tất cả các đội thi đã dừng mọi công việc đang làm để Ban giám khảo kiểm tra và chấm điểm. Nhìn 16 mâm cơm được bày biện trên bàn thật đẹp và ngon mắt giữa hội trường Công ty, một Đ/c trong Ban giám khảo đã trầm trồ phát biểu: “Chị em phụ nữ mà luôn nấu những mâm cơm ngon như thế này thì đàn ông chúng tôi chẳng cần đến nhà hàng làm gì nữa”.

Ban giám khảo ngoài việc chấm điểm những món ăn đẹp, ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, thì còn chấm điểm phần ý nghĩa của mâm cơm do chính đầu bếp bình luận. Những mâm cơm đầy tính nghệ thuật đã làm cho Ban giám khảo "đau đầu" trong việc chấm điểm và lựa chọn trao giải, có mâm cơm còn bày cả rượu, cả nồi đất cho dân giã, quen thuộc với người Việt Nam.
Ban giám giảo chấm điểm các phần thi
Phần hồi hộp, quan trọng và được đón chờ nhất của Hội thi là phần công bố và trao giải thưởng. Đội thi phòng Tài chính - Kế toán thuộc văn phòng Công ty đã dành giải nhất với giải thưởng trị giá 1.000.000đ. Ngoài ra, ban tổ chức Hội thi còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 7 giải khuyến khích và 1 giải cho lời bình xuất sắc nhất.

Hồi hộp chờ đợi kết quả
Kết thúc Hội thi, tất cả CBCNV của Công ty đã tập trung về hội trường lớn để thưởng thức những món ăn mà các đầu bếp đã nấu dự thi trong không khí vui vẻ, đoàn kết, đầm ấm như trong một gia đình lớn.

Và đội đạt giải nhất của Hội thi

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại cho các CBCNV Công ty nói chung và các nữ CBCNV một ngày 20-10 thật ý nghĩa. Quan trọng hơn, qua hội thi các chị em có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, khả năng chế biến trong mỗi bữa ăn và xây dựng nét đẹp đảm đang, những hiểu biết về văn hóa ẩm thực, khẳng định vai trò và vẻ đẹp của người phụ nữ trong gia đình Việt Nam nói chung và của người phụ nữ Công ty CP Xây dựng Dầu khí Nghệ An nói riêng. 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên