Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp đại diện công ty Bharat Heavy Electricals Limited - Ấn Độ
Thứ năm, 18 Tháng 12 2014 09:26

Ngày 16/12/2014, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng đã tiếp Ông Akhil Mehrotra, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của Công ty Bharat Heavy Electricals Limited (BHEL), Ấn Độ. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện các Ban Điện, Quan hệ Quốc tế, Thương mại Thị trường, Đầu tư Phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PVPower).

Đọc thêm...
 
Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra dự án Nhiệt điện Thái Bình 2
Thứ hai, 08 Tháng 9 2014 08:59

Ngày 5/9/2014, Đoàn Công tác của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng dẫn đầu đã kiểm tra và làm việc tại công trường dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Đọc thêm...
 
Kỷ niệm 39 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (3/9/1975-3/9/2014) - Mong ước của Bác đã thành hiện thực
Thứ tư, 03 Tháng 9 2014 14:22

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ngày nay không chỉ thực hiện tốt vai trò là đầu tàu và chủ lực của nền kinh tế, là công cụ hữu hiệu điều tiết vĩ mô của Nhà nước, mà còn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia, bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực, bảo vệ môi trường và đi đầu trong công tác an sinh xã hội...

Đọc thêm...
 
Chính phủ bảo lãnh vay cho dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2
Thứ ba, 24 Tháng 6 2014 07:43

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyệt nội dung các Thư bảo lãnh và giao Bộ Tài chính thay mặt Chính phủ ký các Thư bảo lãnh cho Hợp đồng vay với ngân hàng JBIC (Nhật Bản), Hợp đồng vay ngân hàng KEXIM (Hàn Quốc), Hợp đồng vay thương mại nước ngoài để thực hiện Dự án nhiệt điện Thái Bình 2. Mức phí bảo lãnh là 0,25%/năm tính trên dư nợ của khoản vay.

Trong nội dung phê duyệt bảo lãnh, Thủ tướng đã giao Bộ Tư pháp cấp ý kiến pháp lý về Hợp đồng tín dụng và Người vay, kiện toàn ý kiến pháp lý về Thư bảo lãnh và Người bảo lãnh.

Phối cảnh tổng thể Nhà máy Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án quan trọng thuộc Trung tâm Điện lực Thái Bình. Theo thiết kế, nhà máy có 2 tổ máy với tổng công suất 1.200 MW do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư. Nhà máy được đặt ở phía nam xã Mỹ Lộc, thuộc huyện Thái Bình, cách thành phố Thái Bình khoảng 20 km về phía Đông. Tổng mức vốn đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 khoảng 31.500 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,6 tỷ USD).

Đây là nhà máy sử dụng công nghệ lò hơi phun than, bảo đảm các điều kiện phát thải theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế hiện hành. Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC) là đơn vị trúng thầu thi công. Hiện dự án đã hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng và san lấp mặt bằng, thiết kế kỹ thuật, lựa chọn tổng thầu, lập dự toán, thu xếp vốn, xây dựng nền móng… Sau khi đi vào vận hành, nhà máy sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia hơn 6,7 tỷ kWh điện/năm, đồng thời góp phần nâng công suất của Tổng công ty Điện lực Dầu khí lên 9.200 MW, chiếm 22% tổng công suất nhiệt điện và chiếm khoảng 20- 25% thị phần cung ứng điện toàn quốc…

Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chịu trách nhiệm về phương án tổ chức thực hiện Dự án đúng tiến độ, hiệu quả và bố trí nguồn trả nợ các khoản vay của Dự án khi đến hạn.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cam kết đảm bảo các yêu cầu để nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vận hành an toàn, đồng bộ với hệ thống lưới điện 500kV của EVN. Mặt khác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hoàn chỉnh Hợp đồng mua bán điện và giá điện trong mỗi thời kỳ với EVN, có biện pháp quản lý rủi ro liên quan đến Dự án.

 
PVN và PVC phối hợp tổ chức khoá học “Kỹ năng quản trị dòng tiền trong doanh nghiệp xây lắp”
Thứ hai, 16 Tháng 6 2014 08:51

Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2014 của Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), thực hiện chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; ngày 11/6, Tổng công ty PVC đã khai mạc khoá học “Kỹ năng quản trị dòng tiền trong doanh nghiệp xây lắp” dành cho học viên là đại diện lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trực thuộc Công ty mẹ Tổng công ty và các đơn vị thành viên (khu vực phía Bắc) làm việc trong các lĩnh vực có liên quan tới công tác kiểm soát, tài chính, kế toán, kiểm toán, kinh tế của Tổng công ty.

Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2014 của Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), thực hiện chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; ngày 11/6, Tổng công ty PVC đã khai mạc khoá học “Kỹ năng quản trị dòng tiền trong doanh nghiệp xây lắp” dành cho học viên là đại diện lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trực thuộc Công ty mẹ Tổng công ty và các đơn vị thành viên (khu vực phía Bắc) làm việc trong các lĩnh vực có liên quan tới công tác kiểm soát, tài chính, kế toán, kiểm toán, kinh tế của Tổng công ty. Khóa học thực hiện trong 4 ngày, từ 11-14/6. Giảng viên chính của khóa học là PGS.TS Đặng Đức Sơn và sự tham gia của các chuyên gia của Viện quản trị tài chính AFC.
Quản lý dòng tiền - mạch máu sống còn của doanh nghiệp, việc duy trì một dòng tiền “khỏe mạnh” sẽ giúp các doanh nghiệp nói chung và Tổng công ty/đơn vị nói riêng giảm thiểu tình trạng mất cân bằng/thiếu hụt giữa các nguồn thu và quá mức của các nguồn chi, đang gây ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của toàn Tổng công ty. Quản trị các dòng thu-chi, quản trị rủi ro tài chính,.. là nội dung chính của khoá học được các giảng viên, chuyên gia nhiều kinh nghiệm, gắn bó, am hiểu tình hình thực tế của Tổng công ty biên soạn và trực tiếp giảng dạy.

 
Tuổi trẻ PVC hướng về biển đảo Tổ quốc
Thứ sáu, 06 Tháng 6 2014 07:44

Chiều 4/6, tại trụ sở Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), Đoàn Thanh niên PVC đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ PVC hướng về biển đảo Tổ quốc” với sự tham dự của đông đảo đoàn viên thanh niên Tổng công ty, các đơn vị thành viên và đoàn viên thanh niên một số đoàn bạn. Đặc biệt, các đoàn viên thanh niên PVC đã vinh dự được đón Nguyên phó Thủ tướng Vũ Khoan tới thăm và nói chuyện về chủ đề biển đảo quê hương – một chủ đề nóng bỏng và sục sôi tinh thần dân tộc trong những ngày này, khi tất cả những người dân Việt Nam yêu nước, trong đó có cả những đoàn viên thanh niên PVC, đang hướng về biển Đông, hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã giúp đoàn viên TN PVC thêm ý chí kiên quyết và kiên trì bảo vệ chủ quyền Tổ quốc và nền Hoà bình

Trong buổi nói chuyện của mình, Nguyên phó Thủ tướng Vũ Khoan đã giúp các đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn các vấn đề về biển đảo và tình hình biển đảo hiện nay khi mà Trung Quốc đang đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 891 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Với hiểu biết và kinh nghiệm của một nhà ngoại giao, một người làm chính trị, Nguyên phó Thủ tướng đã đem đến cho đoàn viên thanh niên PVC những định hướng rõ ràng để có quan điểm vững vàng, thái độ và hành động phù hợp, củng cố thêm lòng quyết tâm cũng như sự kiên trì trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc song hành với bảo vệ nền Hòa bình.
Bí thư Đoàn TN PVC Hoàng Hữu Thành kêu gọi các đoàn viên TN và toàn thể CBCNV PVC tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước
Cùng với nhân dân cả nước, hơn một tháng qua kể từ khi Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam và có nhiều hành động ngang ngược khác, tuổi trẻ Việt Nam đã nêu cao tinh thần yêu nước, biểu thị sự bất bình trước hành động ngang ngược nói trên của phía Trung Quốc, bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong việc đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan cùng các tàu, thiết bị, nhân sự có liên quan ra khỏi thềm lục địa của Việt Nam, kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích chính đáng của Việt Nam phù hợp với Luật pháp Quốc tế. Tuổi trẻ của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) cũng đang chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc thông qua những hành động cụ thể, thiết thực như: tham gia hành trình đi thăm, làm việc, trao tặng quà đến quân và dân trên Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1; tổ chức quyên góp, ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền với mức tối thiểu 100.000 đồng/người; tuyên truyền và vận động đoàn viên thanh niên tại đơn vị mình biểu thị lòng yêu nước đúng cách, giữ thái độ bình tĩnh, sáng suốt, hành động có văn hoá, thông minh trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam và pháp luật Quốc tế, không để các phần tử xấu lôi kéo, kích động và tham gia các hoạt động quá khích, làm mất trật tự an ninh và an toàn xã hội tại địa phương.
Đoàn TN PVC hưởng ứng chương trình vận động ủng hộ "Quỹ ngư dân bám biển trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam"
Trong buổi tọa đàm “Tuổi trẻ PVC hướng về biển đảo Tổ quốc”, nhiều đồng chí đoàn viên thanh nhiên đã tiếp tục hưởng ứng chương trình vận động ủng hộ “Quỹ ngư dân bám biển trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam”, khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng. Sắc cờ đỏ sao vàng - một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam - chính là cầu nối gắn kết trái tim mọi người đến gần nhau hơn, tạo nên một sức mạnh đoàn kết dân tộc vô cùng mạnh mẽ.
Thông qua buổi tọa đàm, cùng với nhiều hành động thiết thực khác hướng về biển đảo của Tổ quốc thân yêu, Đoàn Thanh niên Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam đánh giá cao và kêu gọi toàn thể các đồng chí cán bộ, Đoàn viên thanh niên PVC tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, giữ vững bản lĩnh, lập trường và bằng các hình thức phù hợp, thiết thực và hợp pháp tiếp tục tổ chức thông tin, tuyên truyền rộng rãi cho đoàn viên thanh niên về tình hình vi phạm chủ quyền của Trung quốc; tùy theo điều kiện cá nhân để đóng góp bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa, đặc biệt là thi đua lao động sản xuất, tập trung công tác chuyên môn, tham gia ủng hộ các chương trình hướng về Hoàng Sa, Trường Sa như: "Góp đá xây Trường Sa"; "Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa"; "ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam"...
 
Đoàn thanh niên PVC “Trải nghiệm cùng thanh niên công nhân”
Thứ ba, 03 Tháng 6 2014 07:34

Ngày 31/5, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan Trung ương Đoàn, Huyện Đoàn Việt Yên và Công ty cổ phân Bagico phối hợp tổ chức chương trình “Trải nghiệm cùng thanh niên công nhân”.

Các cán bộ Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, công nhân công ty Bagico

Tham dự chương trình với 25 cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các ban phong trào cơ quan Trung ương Đoàn và Đoàn viên của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam. Với mục đích giúp các cán bộ đoàn có thêm những trải nghiệm về cuộc sống, công việc của các bạn thanh niên công nhân tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đến với hành trình trải nghiệm cùng thanh niên công nhân, Các cán bộ đoàn viên đã trở thành những công nhân nhà máy thực thụ để sản xuất túi sưởi đa năng, đệm gối nước mát Mimosa, nước tinh khiết AcaciA…

Anh Giáp Hoàng Việt, Bí thư đoàn thanh niên, Phó Giám đốc công ty hướng dẫn nội dung trải nghiệm

Trải nghiệm thành công nhân dán mác nước tinh khiết

Bên cạnh đó, thể hiện sự quan tâm và đồng hành cùng với thanh niên công nhân, nhân dịp Tháng Công nhân 2014, ĐoànThanh niên Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp cùng Huyện đoàn Việt Yên đã tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ tháng 5.

Tặng quà cho các em nhỏ nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Giao lưu, chia sẻ khó khăn tại câu lạc bộ nhà trọ số 1 huyện Việt Yên

Với đời sống của các công nhân lao động trong các khu, cụm công nghiệp còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhằm giúp các bạn thanh niên công nhân tại các câu lạc bộ nhà trọ có điều kiện hơn trong việc tiếp cận và sử dụng Internets và giải trí, nhân dịp này, ĐoànThanh niên Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam trao tặng 12 máy phát wife, 60 chai dầu ăn cho các câu lạc bộ thanh niên công nhân; trao tặng 300 hộp xà bông cho Huyện đoàn Việt Yên để tổ chức ngày hội Rửa tay vệ sinh.

 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1
Thứ tư, 28 Tháng 5 2014 08:29

Ngày 21/5/2014, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ kiểm tra tình hình thực tế tại khu kinh tế Vũng Áng. Phó Thủ tướng đã đến nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 (NMNĐ Vũng Áng 1) để kiểm tra tiến độ thực hiện dự án và các vấn đề liên quan đến lao động nước ngoài.

Tiếp đón và báo cáo công tác với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng giám đốc PVN; ông Hồ Xuân Hiền, Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Vũng Áng - Quảng Trạch (Ban QLDA), lãnh đạo các ban chuyên môn PVN, Tổng thầu LILAMA cùng các nhà thầu xây dựng, vận hành nhà máy.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại khu điều khiển trung tâm NMNĐ Vũng Áng 1

Tính đến ngày 21/5/2014, Dự án NMNĐ Vũng Áng 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư có tổng công suất 1.200 MW, xây dựng tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã cơ bản đã hoàn thành công tác lắp đặt, đang tiếp tục tiến hành nghiệm thu chạy thử.

Dự án đã đạt được một số mốc quan trọng như tổ máy 1 đã hòa đồng bộ vào lưới điện Quốc gia (ngày 27/12/2013), đã tăng tải lên 314 MW (50% công suất thiết kế), sau đó sẽ nâng công suất lên 450MW và 600MW, hiệu chỉnh lò hơi, chạy tin cậy và dự kiến phát điện thương mại vào tháng cuối 7/2014.

Tổ máy số 2 đã thành công tiến hành đốt lửa lần đầu vào ngày 26/4/2014, bắt đầu thông thổi đường ống hơi chính, hơi đi tắt cao áp hạ áp, dự kiến hòa điện đồng bộ trong tháng 6/2014 và phát điện thương mại tháng 12/2014.

Liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, khu vực Formosa (gần khu vực thi công NMNĐ Vũng Áng 1) đã xảy ra biểu tình phản đối Trung Quốc vào ngày 14/5/2014 sau đó xảy ra xô xát. Điều này đã gây ảnh hưởng đến tâm lý các chuyên gia, kỹ sư người Trung Quốc hiện đang làm việc tại Dự án.

Mặc dù Ban QLDA, Tổng thầu LILAMA đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, chính quyền địa phương thuyết phục và có phương án đảm bảo an toàn cho toàn bộ chuyên gia Trung Quốc làm việc. Tuy nhiên, các nhà thầu vẫn mong muốn được rút toàn bộ các nhân sự về nước. Trong ngày 15/5/2014, Ban QLDA cùng các nhà thầu phối hợp với đồn Công an Khu Kinh tế Vũng Áng đã bố trí phương tiện đưa các chuyên gia, kỹ sư người Trung Quốc về nước an toàn.

Nhân sự của các nhà thầu Trung Quốc rời công trường một cách đột ngột khiến công tác vận hành, chạy thử bị gián đoạn, gây ảnh hưởng đến công tác chạy thử nhà máy và tiến độ chung của Dự án. Trong thời gian trước mắt, khi không có sự tham gia của các nhà thầu Trung Quốc, Ban QLDA phải đưa ra một số giải pháp tạm thời.

Đầu tiên là việc tạm dừng kế hoạch thử nghiệm tăng tải Tổ máy số 1, tiếp tục kiểm tra, hoàn thiện, bảo dưỡng cho các thiết bị. Mặt khác vẫn tiếp tục công tác thông thổi đường hơi chính cho Tổ máy số 2 với sự tham gia vận hành chính của Ban Chuẩn bị Sản xuất, Tổng thầu LILAMA và các nhà thầu liên quan để đảm bảo công tác thông thổi an toàn, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, các công việc khác ở hệ thống vận chuyển than, tro xỉ…

Đồng thời với các công tác chạy thử, Ban QLDA cùng tổng thầu LILAMA phối hợp với Công an Vũng Áng tăng cường an ninh, an toàn, PCCC cho người, tài sản và các thiết bị trên công trường, tiếp tục công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, công nhân viên tiếp tục các công việc trên công trường.

Ngày 19/5/2014, Tổng thầu LILAMA đã có văn bản yêu cầu các Nhà thầu phụ Trung Quốc (E.Energy, BWBC, GEDI, DEC, NHI) quay lại công trường làm việc trong thời gian sớm nhất để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến tiến độ Dự án. Tuy nhiên đến nay mới nhận được phản hồi từ nhà thầu cung cấp thiết bị Lò hơi (BWBC) sẽ chỉ quay lại làm việc khi tình hình trở nên yên ổn.

Ban QLDA cũng đã yêu cầu Tổng thầu LILAMA lập phương án chạy thử trên cơ sở huy động nhân lực của các đơn vị, xem xét thuê nhà thầu, các chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện và hoàn thành dự án nếu các nhà thầu Trung Quốc không quay lại. Trong trường hợp này, Ban QLDA phải xem xét đến việc thuê chuyên gia có kinh nghiệm để tiếp tục công tác chạy thử cả 2 tổ máy hoặc huy động sự hỗ trợ của EVN về nhân viên vận hành có nhiều kinh nghiệm…

Đoàn công tác của Chính phủ đã đánh giá cao nỗ lực, các phản ứng kịp thời của Ban QLDA cùng Tổng thầu LILAMA để ổn định an ninh trật tự, sớm đưa dự án trở lại hoạt động bình thường.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Đơn vị thành viên