Chủ tịch Petrovietnam thăm và làm việc tại Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất
Friday, 24 February 2012 15:46

Ngày 23/2, đồng chí Phùng Đình Thực, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cùng các đồng chí lãnh đạo trong Tập đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) tại khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.


Chủ tịch Petrovietnam thăm Ụ số 1 Nhà máy đóng tàu Dung Quất.


Đồng chí Trần Hoài An, Tổng Giám đốc DQS đã báo cáo với lãnh đạo Petrovietnam về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2011 và tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch của DQS đến tháng 02/2012. Theo đó, trong năm 2011, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng DQS đã nỗ lực không ngừng để ổn định cơ cấu tổ chức, hoàn thiện hệ thống quản lý, bố trí đầy đủ công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động với mức bình quân 5,7 triệu đồng/người/ tháng.

Trong năm 2011, DQS đã hoàn thành và bàn giao 08 sản phẩm sửa chữa gồm các tàu: Trường Sa, Côn Sơn, VSP – 05, Ba Vì, Eagle, Sao Mai 01, Horizon, Sao Mai 03, hạ thủy tàu 104.000 DWT và một số sản phẩm gia công cơ khí khác từng bước khẳng định thương hiệu DQS đối với khách hàng.

Trong năm 2012, toàn thể cán bộ công nhân viên DQS phấn đấu đạt doanh thu 1.700 tỷ đồng. Hiện nay, DQS đang tập trung cao độ hoàn thiện tàu 104.000 DWT để kịp bàn giao cho chủ tàu PV Trans vào cuối tháng 04/2012. Đồng thời hoàn thiện việc sửa chữa ba tàu Côn Sơn, Hoàng Sa và Trường Sa để bàn giao cho chủ tàu Vietsovpetro vào cuối tháng 03/2012.


Tổng giám đốc Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất Trần Hoài An

báo cáo vớiChủ tịch Tập đoàn về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty.

Thay mặt Tập đoàn, đồng chí Phùng Đình Thực đánh giá cao những nỗ lực của DQS trong thời gian qua và cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị trong Tập đoàn ưu tiên sửa chữa và đóng mới tàu tại DQS. Đồng thời, đề nghị DQS khẩn trương hoàn thiện tàu 104.000 DWT để bàn giao cho chủ tàu PV Trans vào 30/04/2012. DQS cần đưa ra phương án, kế hoạch hợp lý nhất để Tập đoàn cho vay vốn ưu đãi phục vụ sản xuất kinh doanh.Chủ tịch Phùng Đình Thực phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc


Cần mở rộng hợp tác đầu tư, nhất là đối với các đối tác nước ngoài. Tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý, chú trọng đến chất lượng sản phẩm nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Nhiệm vụ ưu tiên số 1 của DQS là cần chuẩn bị mọi phương tiện để tham gia đóng mới tàu nửa nổi nửa chìm.

Đối với những vật tư còn tồn đọng, DQS cần phân loại, thanh lý ngay để thu hồi vốn và có phương án xử lý hợp lý đối với những trang thiết bị còn lại như 02 máy chính của tàu 54.000 tấn, Sà lan 18.000 tấn.. không tiếp tục lắp thêm cẩu 750 tấn, cũng như không triển khai xây dựng nhà máy đóng tàu giai đoạn 2. Đối với công tác đào tạo, Chủ tịch Phùng Đình Thực đề nghị DQS cần lên kế hoạch cụ thể để xây dựng đội ngũ nhân lực theo nhu cầu phát triển của Công ty.

Thay mặt DQS, Ông Nguyễn Văn Hội, Chủ tịch Công ty tiếp thu và cảm ơn những ý kiến chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tập đoàn và hứa quyết tâm tiếp tục triển khai những hạng mục công việc còn lại nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra theo chỉ đạo của Tập đoàn.


(Theo Petrotimes)


Newer news items:
Older news items:

 
Unit members