KHU CÔNG NGHIỆP HOÀNG MAI

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí V.I.P Việt Nam (PVCOM)
(Trong đó Công ty CP Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An góp 51% giá trị đầu tư)
Đơn vị thiết kế: Công ty Tư vấn Đại học Xây dựng
Đơn vị thi công: Tổng công ty Xây lắp Dầu Khí Nghệ An (PVNC).
Tổng mức đầu tư: 812 tỷ đồng.
Thời gian khởi công: 26/11/2008
Thời gian hoàn thành: 26/11/2011
Địa chỉ: Thị trấn Hoàng Mai - huyện Quỳnh Lưu - Tỉnh Nghệ An

 

 

Quy mô đầu tư:
Tổng diện tích khu đất thực hiện dự án: 289.67ha
Đầu tư các hạng mục: - San nền
- Đường nội bộ
- Hệ thống cấp nước
- hệ thống thoát và xử lý nước thải
- hệ thống thoát nước mặt
- hệ thống cung cấp điện động lực và chiếu sáng
- hệ thống cây xanh, cổng, tường rào, nhà bảo vệ
Hình thức đầu tư: Xây dựng mới
Mục tiên của dự án:

Tạo điều kiện thu hút đầu tư, tạo mặt bằng sản xuất cho các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm và thu nhập cho đội ngũ lao động địa phương.

Khu công nghiệp Hoàng Mai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng quy hoạch xây dựng vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ và là một trong những khu công nghiệp được ghi vào danh mục các KCN ưu tiên phát
Việc xây dựng thành công Khu công nghiệp Hoàng Mai sẽ làm tăng năng lực, tiềm lực, đa dạng hoá ngành nghề hoạt động của Công ty CPXD Dầu khí Nghệ An, của Tập đoàn Thiên Hưng và phù hợp với kế hoạch phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

 

GIỚI THIỆU CHUNG KHU CÔNG NGHIỆP HOÀNG MAI


I, VỊ TRÍ THUẬN LỢI:
Khu Công nghiệp Hoàng Mai nằm ven Quốc lộ 1A, cách thành phố Vinh 80 km, cách  cảng biển nước sâu Nghi Sơn 12 Km, cách ga Hoàng Mai 1 Km, cách sân bay Vinh 75 Km.

Khu Công nghiệp Hoàng Mai có vị trí giao thông rất thuận lợi, từ đây có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng các cảng biển, cảng đường bộ và cảng hàng không do đó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển, đặc biệt là chi phí Xuất nhập khẩu hàng hoá.

Do nằm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu - tỉnh Nghệ An và tiếp giáp ranh giới tỉnh Thanh Hoá với nguồn lao động trẻ dồi dào nên tại đây các nhà đầu tư chẳng những có điều kiện thuận lợi trong việc tuyển dụng và đào tạo lao động mà còn có thể tiết kiệm chi phí nhân công và được hưởng các dịch vụ với giá rẻ.

II, TỶ LỆ SỬ DỤNG ĐẤT:
Tổng diện tích khu công nghiệp là 289,67 ha, trong đó tỷ lệ sử dụng đất được phân bố như sau:
- Đất xây dựng các công trình công nghiệp 203,5 ha, chiếm tỷ lệ 70,27% diện tích toàn khu công nghiệp
- Trung tâm điều hành, dịch vụ khu công nghiệp 5,51ha, chiếm tỷ lệ 1,9%
- Khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật 7,44ha, chiếm tỷ lệ 2,57%
- Đất xây dựng đường giao thông 18,85 ha, chiếm tỷ lệ 6,51%
- Đất trồng cây tạo cảnh quan 32,1 ha, chiếm tỷ lệ 11,08%
- Đất kênh mương 14,05 ha, chiếm tỷ lệ 4,85%
- Đất dân cư hiện trạng 8,18 ha, chiếm tỷ lệ 2,82%

III,HỆ THỐNG GIAO THÔNG NỘI BỘ:
Hệ thống giao thông nội bộ khu Công nghiệp được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn khu Công nghiệp được thông suốt. Hệ thống đường được thiết kế với kích thước như sau:
-  Trục đường trung tâm trong Khu Công nghiệp rộng 43 mét
-  Các trục đường chính trong Cụm Công nghiệp rộng 22,25 mét
Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia, và được hoàn thiện bằng beton nhựa Asphalt. Các đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh và thẩm mỹ.

IV, HỆ THỐNG CUNG CẤP ĐIỆN:
Nguồn điện cung cấp đến khu Công nghiệp được lấy nguồn từ đường dây 110KV-AC 240 Thanh Hoá - Cầu Giát – Nghĩa Đàn. Trong khu công nghiệp xây dựng trạm biến áp trung gian 110/22KV để cung cấp điện cho các trạm biến áp của các nhà máy trong khu Công nghiệp. Điện được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng cáp điện tiêu chuẩn quốc tế.

V, HỆ THỐNG CUNG CẤP NƯỚC:

Nước thô được lấy từ nước mặt hồ Vực Mấu, cách khu công nghiệp 13km về khu xử lý nước cấp của Khu công nghiệp. Tại đây, nước thô được xử lý đạt tiêu chuẩn nước sạch dẫn vào bể chứa và được bơm tăng áp để cấp nước cho các nhà máy. Trạm xử lý nước sạch của Khu công nghiệp có công suất Q=7.400m3/ngđ đảm bảo cung cấp liên tục nguồn nước sạch cho các nhà máy.

VI, HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI:
Nước thải sinh hoạt của các nhà máy sau khi được xử lý sơ bộ để loại bỏ toàn bộ các hoá chất độc hại vượt quá tiêu chuẩn loại C(theo tiêu chuẩn TCVN 5945-2005) được dẫn đến trạm xử lý nước thải của khu công nghiệp để xử lý đạt tiêu chuẩn nước thải loại B theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi xả ra kênh nhà Lê.

VII, HỆ THỐNG THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Khu Công nghiệp được lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm, và được cung cấp tới hàng rào của nhà máy bởi hệ thống cáp đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của khu Công nghiệp và Bưu điện trung tâm Hoàng Mai, mọi nhu cầu về thông tin liên lạc được đảm bảo và có khả năng cung cấp mọi dịch vụ cần thiết như Tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao, email, vv...

VIII, HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY:
Khu Công nghiệp được lắp đặt hệ thống cảnh báo, phòng chống và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ các quy định quốc gia.
Các họng cấp nước chữa cháy được lắp đặt tại các đầu mối giao thông nội khu, và tại mọi nhà máy nhằm đảm bảo tác dụng bảo vệ hiệu quả toàn khu khỏi các sự cố cháy nổ.

IX, CẢNH QUAN:
11,8% tổng diện tích toàn khu Công nghiệp được trồng cây xanh dọc theo các tuyến đường, dọc hai bên kênh nhà Lê và các khu vực khác.
Các thảm cỏ và các khu vực cây xanh công cộng được trồng một cách thích hợp nhằm cải thiện môi trường toàn khu.
Các dự án xây dựng nhà máy và các khu nhà khác phải được chấp thuận bởi ban quản lý khu Công nghiệp trước khi tiến hành xây dựng nhằm đảm bảo cảnh quan chung của toàn khu Công nghiệp.
Kênh nhà Lê đi từ Ninh Bình, Thanh Hóa vào Nghệ An, chia KCN thành hai phần riêng biệt là diện tích mặt nước cần thiết để điều hòa khí hậu đồng thời tạo thành một trục cảnh quan xanh, sạch trải dài theo khu công nghiệp.

 

 

 

X, NGUYÊN VẬT LIỆU SẢN XUẤT:
Huyện Quỳnh Lưu có hệ thống núi đá vôi với trữ lượng lớn nằm bao bọc quanh khu công nghiệp. Chỉ tính riêng trong vòng bán kính 7km phía Bắc huyện đã có đến 5 điểm khai thác đá lớn nhỏ như: Trụ Hai(Quỳnh Văn), Lèn Nạy (Hoàng Mai), Lèn Chùa (Quỳnh Xuân), núi Bài thơ, núi Xước,…
KCN Hoàng Mai được bao bọc xung quanh bởi núi Xước và núi đá vôi Lèn Nạy, đây chính là điều kiện để khai thác đá phục cho các nhà máy trong khu công nghiệp.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc để thu xếp tham quan trực tiếp, vui lòng liên hệ  văn phòng của chúng tôi:

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Ban quản lý dự án - Công ty CP XD Dầu Khí Nghệ An
Địa chỉ: 45- Trần Phú – TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.562 913                   Fax: 0388.600.045
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 
Đơn vị thành viên