Sơ kết Thỏa thuận hợp tác giữa ba Tập đoàn năng lượng trụ cột của đất nước
Tuesday, 22 April 2014 07:39

Ngày 18/4/2014, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc sơ kết một năm Thỏa thuận hợp tác giữa ba Tập đoàn kinh tế: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin). Với mục tiêu chung cùng khai thác và phát huy thế mạnh tiềm năng vì sự phát triển bền vững của từng Tập đoàn, vì mục tiêu chung phát triển hệ thống năng lượng điện, than, dầu khí một cách hiệu quả để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đầu năm 2013, Thỏa thuận hợp tác chiến lược đã được ký giữa ba tập đoàn năng lượng trụ cột của đất nước.

Read more...
 
PVC và Lilama hợp tác toàn diện
Tuesday, 22 April 2014 07:32

Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện và ký “Hợp đồng gói thầu lắp đặt thiết bị cơ điện nhà máy chính - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2” giữa Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) và lễ ký kết một số hợp đồng gói thầu khác liên quan đến dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 giữa PVC, Lilama với một số nhà thầu khác.

Read more...
 
Việt Nam - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí
Friday, 11 April 2014 08:03

Từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 4 năm 2014, tại thủ đô Abu Dhabi và thành phố Dubai của Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã diễn ra Kỳ họp lần thứ hai Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác giữa Việt Nam và UAE.

Read more...
 
Tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014-2018 với Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tuesday, 08 April 2014 15:21

Ngày 07/4/2014, tại Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Read more...
 
Dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2: Đại công trường trên quê lúa
Monday, 07 April 2014 07:26

Những ngày cuối xuân đầu hè thời tiết khá thuận lợi cho công tác xây dựng khi lượng mưa ít, nắng ráo. Đón “mùa xây dựng” 2014, Dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 (NĐ DKTB2) đã tổng huy động các nhà thầu chuẩn bị thiết bị, máy móc, nhân lực cho đợt cao điểm xây dựng các hạng mục chính. Khắp công trường, hàng loạt máy móc “đặc chủng” như robot ép cọc, cắm bấc thấm, cọc thép đặc biệt phá nền đất cứng… đã tập kết trên công trường. Báo Năng lượng Mới thực hiện phỏng vấn ông Lương Xuân Hòa, Giám đốc Ban Điều hành dự án về công tác triển khai Dự án NĐ DKTB2.

PV: Ông có thể cho biết tiến độ xây dựng tổng thể của dự án tính đến thời điểm hiện nay?

Ông Lương Xuân Hòa: Trong quá trình thực hiện dự án đã phát sinh việc xử lý nền đất yếu mất thời gian đến 8 tháng so với tiến độ đề ra ban đầu. Bởi vậy, tiến độ dự án hiện đang được tính toán dựa trên tiến độ cấp 3 do chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) phê duyệt. Tổng thể dự án đã đạt được khoảng 35%. Tiến độ mới này căn cứ trên các điều kiện thực tế, dự kiến hoàn thành dự án vào tháng 12/2016 nên chúng tôi vẫn đang bám sát tiến độ thực hiện theo kế hoạch đề ra. Trong 3 tháng tới, chúng tôi sẽ tập trung toàn bộ nhân vật lực thực hiện công tác đóng cọc đại trà, đổ móng, nền các công trình chính như lò hơi, máy nghiền, nhà điều khiển trung tâm, turbine…

Ông Lương Xuân Hòa, Giám đốc Ban Điều hành Dự án NĐ DKTB2

Các công trình bên ngoài nhà máy gồm có hạng mục tuyến cấp nước ngọt và hệ thống cảng nhập nguyên liệu. Tuyến cấp nước ngọt gồm có trạm bơm và đường ống dẫn nước vào nhà máy là một trong các hạng mục xây dựng chính của giai đoạn 1. Trạm bơm nước của nhà máy có đặc trưng là cách xa nhà máy khoảng 15km nên phải thực hiện trước. Đến nay đã hoàn thành xử lý nền, ép cọc nhồi, tháng tới sẽ triển khai làm móng của trạm bơm nước. Để triển khai nhanh hạng mục này, PVC đã đồng thời thực hiện ký kết mua sắm đường ống, các linh kiện phụ trợ để lắp đặt tuyến nước ngay khi hoàn thành phần xây dựng.

Hạng mục thi công cảng nhập nguyên liệu hiện nay đã hoàn thành khảo sát địa chất, lựa chọn được nhà thầu thi công, cung cấp cọc. Công tác thiết kế thi công phần cọc móng của cảng nhập nguyên liệu cũng đã được Tập đoàn phê duyệt triển khai. Ba tháng đầu quý II sẽ triển khai đóng cọc đại trà phần cầu dẫn cũng như phần cảng chính. Song song với phần thi công cọc sẽ đồng thời thi công cuốn chiếu phần công trình bên trên gồm dầm, sàn, bản mặt của cầu dẫn và bến.

Bên trong nhà máy đã thực hiện ép cọc thử của 2 bể chứa nước thô, mỗi bể khoảng 8.000m3 phục vụ cho phân xưởng xử lý nước. Sau khi triển khai ép cọc thử thành công sẽ tiến hành ép cọc đại trà và triển khai đổ bê tông phần thân bể. Phân xưởng xử lý nước có vai trò quan trọng trong việc làm mát toàn bộ nhà máy, cung cấp nước sinh hoạt và đặc biệt là hệ thống nước cứu hỏa trong khuôn viên dự án.

PV: Ông có thể cho biết các công tác quản lý dự án để chuẩn bị triển khai xây dựng đồng bộ đã thực hiện như thế nào không?

Ông Lương Xuân Hòa: Công tác thiết kế, đàm phán các hợp đồng, mua sắm trang thiết bị được gọi là công tác “không nhìn thấy” trên công trường. Chúng tôi đã tiến hành đồng bộ với công tác thi công, đạt kế hoạch đề ra theo tiến độ cấp 3 của chủ đầu tư. Hiện nay nhà thầu SDC (Liên danh nhà thầu Sojitz - Daelim), nhà thầu cung cấp thiết bị chính đang khẩn trương tiến hành chế tạo thiết bị. Ban Quản lý dự án cùng PVC đã thực hiện nhiều chuyến khảo sát, giám sát quá trình chế tạo thiết bị tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Trong các tháng tới sẽ liên tục vận chuyển các chuyến hàng thiết bị về đến công trường.

Công nhân lao động trên công trường Dự án NĐ DKTB2

Đối với công việc mua sắm của tổng thầu PVC cũng đã thực hiện ký các hợp đồng mua sắm như ống khói, gói thầu hệ thống phân phối nguyên liệu, thiết bị phòng cháy chữa cháy, cầu trục pa lăng… Các gói thầu này đang được gấp rút triển khai thiết kế, phương án thi công để trình chủ đầu tư phê duyệt. Mặt khác các gói thầu đang được hoàn thiện hồ sơ triển khai mua sắm như hệ thống đường ống làm mát, dầu HFO, thông tin liên lạc, bảo ôn, cung cấp đường ống để tiến hành sơ tuyển nhà thầu.

Đặc biệt, gói thầu lắp đặt thiết bị là gói thầu rất quan trọng đối với dự án, có giá trị lên đến 100 triệu USD. Đến nay, Tổng thầu PVC phối hợp cùng Ban Quản lý Dự án NĐ DKTB2 đang đàm phán với các nhà thầu như LILAMA, PVC MS, nhà thầu POSCO, JURONG của Hàn Quốc lập báo cáo lên Tập đoàn để lựa chọn nhà thầu.

PV: Chúng tôi được biết, đối với các dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện, vấn đề bãi thải xỉ than luôn là một khó khăn không nhỏ. Với NĐ DKTB2 thì thế nào thưa ông?

Ông Lương Xuân Hòa: Bãi thải xỉ của các nhà máy nhiệt điện có diện tích rất lớn, với NĐ DKTB2 tương đương 60ha. Được sự hỗ trợ rất lớn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, bãi thải xỉ đã được giải phóng mặt bằng ngay từ những ngày đầu thực hiện dự án mà không gặp bất cứ vướng mắc gì. Để thi công bãi thải xỉ phải thực hiện một khối lượng đào và đắp lên đến hàng triệu m3 đất đá. Bởi vậy, ngay từ bây giờ Tổng thầu PVC đã tiến hành lên các phương án thiết kế, xây dựng đường dẫn thi công của bãi thải xỉ. Sau khi phần thiết kế được phê duyệt chính thức sẽ tiến hành thi công đồng loạt.

PV: PVC đã có kế hoạch huy động nhân lực như thế nào, thưa ông?

Ông Lương Xuân Hòa: Trong thời gian triển khai đồng bộ công tác xây dựng sẽ phải có một lượng kỹ sư, công nhân lành nghề rất lớn. Hiện nay, Ban Điều hành PVC gồm 105 người CBCNV, đầy đủ các phòng, ban chuyên môn về thiết kế, kết cấu, giám sát thi công, an toàn… Các nhà thầu phụ, các đơn vị thi công hiện nay trên công trường vào khoảng 400 công nhân. Theo tính toán và báo cáo của các đơn vị thi công trong thời gian tới sẽ huy động các đợt nhân sự tùy thuộc tình hình triển khai các hạng mục công trình, tổng số lượng công nhân có thể huy động lớn nhất vào khoảng 5.000 người. PVC sẽ liên tục huy động các nhân sự có kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật và tay nghề cao để thi công các hạng mục chính trên công trường.

PV: Ông có thể cho biết tâm tư, nguyện vọng của CBCNV trên công trường NĐ DKTB2?

Ông Lương Xuân Hòa: Trước đây, các công trình lớn như Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau rất hiếm. Bởi vậy, được làm việc tại công trình trọng điểm quốc gia đối với anh em cán bộ PVC tại Dự án NĐ DKTB2 là một sự tự hào. Với sự hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, các cán bộ, công nhân viên PVC được tạo điều kiện tốt nhất để làm việc, sinh hoạt tại dự án. Anh em chúng tôi luôn động viên nhau, cam kết nỗ lực hết sức mình góp phần xây dựng công trình để thực hiện dự án đúng tiến độ, hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

Dự án NĐ DKTB2 do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư.

Nhà máy NĐ DKTB2 được thiết kế có 2 tổ máy, với tổng công suất 1.200MW, lượng điện thương phẩm khoảng 6,7 tỉ kWh/năm, tổng mức đầu tư hơn 1,656 tỉ USD.

Hiện nay, Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đang trong giai đoạn xây dựng cơ bản, theo tiến độ có thể phát điện tổ máy 1 vào quý II/2016 và tổ máy 2 vào quý IV/2016.

 
Phát động thi đua giai đoạn 1 năm 2014 tại Dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2
Friday, 28 March 2014 14:10

Ngày 26/3/2014, tại công trường Dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 và Đoàn Thanh niên PVC cùng các nhà thầu tổ chức Lễ phát động thi đua giai đoạn 1 năm 2014 với việc ký kết 4 mốc tiến độ chính của dự án.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưởng, Trưởng Ban QLDA báo cáo tiến độ tổng thể dự án

Tham dự lễ phát động có các đồng chí Ngọ Văn Khuyến, Phó trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị; đồng chí Hồ Công Kỳ, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Trần Quang Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy PVN; đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh, Bí thư Đoàn thanh niên PVN và đồng chí Nguyễn Thành Hưởng, Trưởng ban QLDA Nhiệt Điện Thái Bình 2. Đại diện Tổng thầu PVC có đồng chí Nguyễn Duyên Hải, Phó Tổng giám đốc; đồng chí Hoàng Hữu Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên; các nhà thầu thi công xây lắp trên công trường cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Ban Quản lý dự án, Tổng thầu PVC, các nhà thầu xây lắp tham dự.

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án quan trọng trong mục tiêu chiến lược phát triển nguồn điện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến năm 2025. Nằm trong Trung tâm Điện lực Thái Bình, Nhà máy là dự án nguồn điện cấp bách thuộc tổng quy hoạch điện VII đã được Chính phủ phê duyệt, với công suất thiết kế 1.200 MW và tổng mức đầu tư hơn 34.000 tỉ (tương đương 1,7 tỉ USD), dự kiến sau khi hoàn thành mỗi năm sản xuất được 6,7 tỉ kWh điện thương phẩm. Điều này không chỉ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia mà còn góp phần phát triển kinh tế xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Thái Bình, khu vực đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vinh dự là một trong những dự án được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn làm công trình Thanh niên. Với mục tiêu “quyết tâm cao, giải pháp hay, hành động đúng, về đích sớm”, đến nay Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 và tổng thầu EPC - Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành khoảng 35% tiến độ tổng thể dự án và đang chuẩn bị thi công đồng loạt các hạng mục quan trọng của dự án bao gồm: đóng cọc đại trà khu vực lò hơi, khu cảng, hệ thống nước ngọt, móng lò hơi, tua bin, thi công ống khói, bể nước thô…

Đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh, Bí thư Đoàn Thanh niên PVN phát động thi đua trên công trường

Đồng chí Hoàng Hữu Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên PVC phát biểu tại Lễ phát động Thi đua trên công trường xây dựng

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, PVN, Ban Quản lý dự án chứng kiến ký kết giao ước thi đua

Với mục tiêu “Quyết tâm cao, giải pháp hay, hành động đúng, về đích sớm”, nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014), Trung ương Đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn ngành Dầu khí phát động thi đua giai đoạn 1 năm 2014.

Mục tiêu thi đua giai đoạn I, 2014 dự án NĐ DKTB2 gồm có 8 hạng mục thi công gồm 20 mốc tiến độ quan trọng. Đáng chú ý là các hạng mục như móng lò hơi, kho than, trạm bơm nước ngọt, cảng nhập nhiên liệu, xử lý nền...

Trong 3 tháng tới, Nhiệt điện Thái Bình 2 sẽ trở thành đại công trường với hàng ngàn người lao động với mục đích bám sát tiến độ xây dựng, hoàn thành nhà nhà máy vào năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưởng, Trưởng Ban QLDA và Đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh, Bí thư Đoàn Thanh niên PVN tặng cờ thi đua cho các đơn vị


 
Chủ tịch Tập đoàn Rosneft làm việc với Petrovietnam
Friday, 28 March 2014 08:03

Sáng ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Rosneft Igor Ivanovich Sechin đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Read more...
 
Ký hợp đồng các gói thầu xây lắp cho dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2
Wednesday, 19 March 2014 13:56

Hôm qua, ngày 6/3 tại Hà Nội, Tổng Công ty PVC cùng các nhà thầu Công ty TNHH MTV Bộ Công an Thăng Long, Liên doanh Lisemco 2 - Hoàng Anh, Liên doanh nhà thầu Công ty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai - Công ty TNHH Bê tông và Xây dựng Minh Đức - Công ty CP Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam đã tiến hành ký kết các gói thầu xây lắp cho dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Thành Hưởng - Trưởng Ban quản lý dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2.

Read more...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 47
Unit members