Tập đoàn Dầu khí Việt Nam “Chung tay vì biển đảo quê hương”
Monday, 26 May 2014 13:51

Ngày 22/5/2014, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức chương trình hoạt động “Chung tay vì biển đảo quê hương” và trao quà ủng hộ của người lao động Dầu khí Việt Nam cho các lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam với số tiền 16,86 tỉ đồng.

Tham dự hoạt động đấy ý nghĩa này có đồng chí Vũ Huy Hoàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Thiếu tường Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam;  đồng chí Phùng Quang Khải - Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam cùng đại diện các Bộ ngành Trung ương, các cán bộ chiến sĩ hai lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có Chủ tịch HĐTV Phùng Đình Thực, Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu và Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Hồ Công Kỳ cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội; các tổ chức xã hội nghề nghiệp thuộc Tập đoàn và đại diện cán bộ, công nhân viên, người lao động Dầu khí đến từ hơn 30 đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và công đoàn trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao quà ủng hộ hai lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam

Từ ngày 15 đến ngày 22/5/2014, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã phát động phong trào và kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Dầu khí Việt Nam quyên góp ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ thuộc hai lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam đang ngày đêm thi hành nhiệm vụ trên thực địa, không quản ngại gian khó, hiểm nguy nơi đầu sóng ngọn gió để giữ gìn an ninh, an toàn lãnh hải và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao quà ủng hộ hai lực lượng

Cuộc vận động đã thu hút sự hưởng ứng của trên 55 ngàn cán bộ, công nhân viên, từng người lao động ngành Dầu khí Việt Nam đang hoạt động trên khắp các địa bàn trong và ngoài nước, từ các giàn khoan công trình ngoài biển xa khơi đến các nhà máy, công trường nơi vùng sâu núi cao, từ sa mạc khắc nghiệt Châu Phi đến khu vực băng giá nước Nga hay rừng sâu Châu Mỹ, từ các thành phố lớn đến các khu công nghiệp, từ người công nhân công trường đến các cán bộ văn phòng.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao quà ủng hộ hai lực lượng

Hơn 16,86 tỉ đồng đã nhanh chóng được quyên góp từ Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên. Nhiều đơn vị đã ủng hộ rất khẩn trương, kịp thời, đơn cử như: Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí ủng hộ 2,2 tỉ đồng; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro 2 tỉ đồng; Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam 1,5 tỉ đồng; Tổng công ty Khí Việt Nam, Tổng công ty Dầu Việt Nam, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí, Công ty TNHH Phân bón Dầu khí Cà Mau, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn mỗi đơn vị ủng hộ 1 tỉ đồng…

Hội Cựu chiến binh Tập đoàn trao quà ủng hộ các lực lượng

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu cho biết số tiền đáng kể này đã được quyên góp thực sự từ những người lao động Dầu khí chỉ trong vòng một tuần, không trích từ quỹ nào cả. “Đây là hành động rất đáng khen ngợi đối với tất cả những người lao động Dầu khí, từ những đơn vị có điều kiện hoạt dộng thuận lợi đến các đơn vị đang khó khăn đều chung tay đóng góp ủng hộ các lực lượng” – Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh.

Trong nhiều năm qua, các hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đều diễn ra dưới sự bảo vệ của các lực lượng chấp pháp Việt Nam và chúng ta đã thực hiện rất an toàn, hiệu quả các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh, chủ quyền trên biển cũng như phát triển kinh tế nước nhà. Hôm nay, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và những người lao dộng Dầu khí, cảm ơn các lực lượng chấp pháp và các lực lượng liên quan đã hỗ trợ, giúp đỡ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và những người lao dộng Dầu khí hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tổng giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu phát biểu tại chương trình “Chung tay vì biển đảo quê hương” ngày 22/5/2014

“Trong suốt những ngày qua, từ 1/5 đến nay, các lực lượng chấp pháp của chúng ta kiên cường bám trụ trên biển, thực sự anh dũng đấu tranh ngăn cản hoạt động phi pháp của phía Trung Quốc, tìm cách tiếp cận giàn khoan để yêu cầu họ dừng các hoạt động thăm dò dầu khí và rút ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Các chiến sĩ Kiểm ngư, Cảnh sát biển và các lực lượng có liên quan đã hết sức kiên cường bám biển, ngày đêm chịu rủi ro nhưng cương quyết giữ vững quan điểm và chủ quyền của chúng ta trên biển. Đồng cảm với những khó khăn, gian khổ mà các lực lượng đang phải đối mặt trên biển, những người lao động Dầu khí đã phát động phong trào và đến ngày hôm nay đã tổ chức quyên góp được một số lượng tiền rất đáng kể, chung tay góp sức cùng đồng bào cả nước ủng hộ các lực lượng chấp pháp” - Tổng giám đốc Tập đoàn bày tỏ.

Thay mặt Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Phùng Đình Thực và Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu đã trân trọng trao món quà này đến các lực lượng chấp pháp Việt Nam. Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam Phùng Quang Khải đã đại diện các lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam nhận món quà tình nghĩa của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Dầu khí Việt Nam này.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Hồ Công Kỳ phát biểu

Đại diện người lao động Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Hồ Công Kỳ khẳng định cán bộ công nhân viên chức, người lao động Dầu khí luôn thấu hiểu những khó khăn hiểm nguy của các lực lượng chấp pháp Việt Nam. “Từ ngày 15/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã phát động kêu gọi tới toàn thể người lao động trong toàn ngành để quyên góp ủng hộ cho hai lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam. Kết quả thu được rất tích cực, sau gần 1 tuần tổng số tiền toàn bộ 55 ngàn người lao động Dầu khí ủng hộ cho hai lực lượng là gần 17 tỉ đồng. Công đoàn Dầu khí Việt Nam vô cùng trân trọng và tự hào về tinh thần dân tộc và lòng yêu nước của tập thể những người lao động Dầu khí, kế thừa và phát huy truyền thống hàng ngàn năm lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc và truyền thống hơn 50 năm của những người đi tìm lửa” - đồng chí Hồ Công kỳ cảm kích.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam

phát biểu tại chương trình “Chung tay vì biển đảo quê hương” ngày 22/5/2014

Thay mặt lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam bày tỏ: “Chấp hành chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Quốc phòng, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, bằng biện pháp hòa bình đã kiên trì, kiên quyết xua đuổi lực lượng giàn khoan cũng như tàu bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc ra khỏi vùng biển Việt Nam. Đồng hành cùng với hai lực lượng thời gian qua, sự quan tâm của các tổ chức chính trị xã hội, cấp ủy chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và cơ quan báo chí đã động viên kịp thời, hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với các lực lượng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên biển, để chúng tôi vuợt qua mọi khó khăn thử thách, kiên quyết kiên trì thực hiện đúng đối sách”.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương thay mặt lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam cám ơn sự động viên kịp thời, tích cực của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. “Chúng tôi sẽ thông báo kịp thời đến toàn bộ cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát biển cũng như các Kiểm ngư viên của lực lượng Kiểm ngư, đồng thời sẽ sử dụng số tiền này vào việc nâng cao đời sống của các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển cũng như các Kiểm ngư viên, nhất là những đồng chí đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên biển, đồng thời bổ sung thêm một số trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ ngư dân đang hoạt động trên các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam, bổ sung thêm một số trang bị về tuyên truyền, nghe nhìn, quan sát đêm… giúp cho lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư có điều kiện hơn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình”.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự chương trình

Trước đó, vào ngày 12/5/2014, với tinh thần chung tay, góp sức giữ gìn biển đảo quê hương, đồng thời để kịp thời động viên tinh thần và vật chất cho các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bám biển, thi hành nhiệm vụ trên thực địa, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng số tiền 1.000.000.000 VNĐ (một tỉ đồng) ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam (500.000.000 đồng/đơn vị); Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã trao tặng và bàn giao xuồng tuần tra cao tốc trị giá 12 tỉ đồng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; Công ty cổ phần Kết cấu kim loại và Lắp máy dầu khí (PVC-MS) trao tặng 3 máy quay phim và số tiền mặt trị giá 160 triệu đồng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Một số hình ảnh các đơn vị thành viên của Tập đoàn trao quà ủng hộ hai lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam:

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí

Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí

Tổng Công ty Khí Việt Nam

Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

Viện Dầu khí

Như vậy, tính đến ngày 22/5/2014, toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Dầu khí Việt Nam đã quyên góp và trao tặng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam tổng số tiền là ba mươi tỉ đồng./.

 
Nhiệt điện Vũng Áng 1 đảm bảo an ninh
Thursday, 22 May 2014 09:02

Trước diễn biến căng thẳng liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thềm lục địa của Việt Nam, Ban quản lý dự án Nhiệt điện Dầu khí Vũng Áng Quảng Trạch (Ban QLDA NĐDK VA-QT) đã phối hợp cùng với tổng thầu LILAMA, lực lượng công an huyện Kỳ Anh tăng cường đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại dự án. Đây là hành động thể hiện tinh thần nhân văn, thượng tôn luật pháp của các đơn vị ngành Dầu khí.

Ngày 14/5/2014, tại khu kinh tế Vũng Áng đã diễn ra xô xát giữa một số người biểu tình quá khích và lao động Trung Quốc làm việc tại Nhà máy thép Formosa. Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn cho các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Dự án Nhiệt điện Dầu khí Vũng Áng 1, trong đó có 70 nhân viên, chuyên gia vận hành người Trung Quốc, Ban QLDA NĐDK VA-QT đã phối hợp với lực lượng an ninh tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh, đồn Công an Khu Kinh tế Vũng Áng tăng cường công tác an ninh khu vực hàng rào dự án, khu dân cư tập trung giáp ranh nhà máy. Đặc biệt, công an huyện Kỳ Anh đã tăng cường 12 chiến sĩ thực hiện tuần tra 24/24h, đảm bảo an ninh, an toàn cho dự án.

Nhà máy nhiệt điện Dầu khí Vũng Áng 1

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay dự án đang trong quá trình vận hành chạy thử phát điện cả hai tổ máy với tổng công suất lên đến 1.200MW. Để giảm căng thẳng và đảm bảo an toàn cho các chuyên gia nước ngoài, ngay trong ngày 15/4/2014, Ban QLDA NĐDK VA-QT đã có báo cáo thượng khẩn gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện đảm bảo an toàn cho các chuyên gia người Trung Quốc đang làm việc tại dự án.

Trước đó, Ban QLDA NĐDK VA-QT và Tổng thầu LILAMA đã động viên, thuyết phục và cam kết đảm bảo an toàn để các chuyên gia tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên trong sáng ngày 15/5/2014, toàn bộ đội ngũ nhân viên, chuyên gia người Trung Quốc đã không tiếp tục làm việc và đề nghị các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp đưa họ về nước. Đến 19h30 ngày 15/5/2014, với sự phối hợp của Ban QLDA NĐDK VA-QT, Tổng thầu LILAMA, công an huyện Kỳ Anh các nhân viên, chuyên gia người Trung Quốc đã được đưa về nước an toàn.

Ông Mai Thanh Bình, Chánh Văn phòng Ban QLDA NĐDK VA-QT cho biết: “Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc giữ vững tư tưởng chính trị, kiên quyết đấu tranh theo đường lối hòa bình để giữ gìn độc lập chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Ngay từ khi có những thông tin về việc Trung Quốc trái phép đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào khu vực đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam, cán bộ công nhân viên Ban QLDA NĐDK VA-QT cùng lãnh đạo, công nhân các nhà thầu đã thực hiện học tập, quán triệt công tác tư tưởng phòng ngừa sự kích động của các phần tử xấu, cam kết không tham gia biểu tình vô tổ chức, trái pháp luật, cùng giữ gìn an ninh, đảm bảo an toàn cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại dự án, nhất là các nhân viên, chuyên gia người Trung Quốc”.

Ngày 16/5/2014, Ban QLDA NĐDK VA-QT đã một lần nữa gửi công văn phối hợp với các ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh để thực hiện các phương án đảm bảo an toàn cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại dự án. Trong đó nhấn mạnh các biện pháp an toàn cho các chuyên gia, kỹ sư các quốc tịch Anh, Ý, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản… đang ở, đi lại và làm việc tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Trước tình hình thiếu chuyên gia, để đảm bảo kỹ thuật, chất lượng vận hành, hai tổ máy phát điện của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đã tạm thời dừng chạy thử.

Trước tình trạng căng thẳng về an ninh tại địa phương, Ban QLDA NĐDK VA-QT cùng Tổng thầu LILAMA đã thực hiện các hành động thích đáng để đảm bảo trật tự, an ninh của dự án. Đây là một minh chứng thể hiện tinh thần cao thượng, tôn trọng luật pháp của cán bộ công nhân viên dầu khí nói riêng và người Việt Nam nói chung.

 
Sức trẻ từ công trường Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2
Thursday, 22 May 2014 08:57

Ngày 19/5, tại Công trường Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, tỉnh Thái Bình, Ban Thường vụ Đoàn TNCSHCM Khối doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ phát động thi đua sản xuất kinh doanh năm 2014 trong đoàn viên thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Lễ phát động cũng là dịp tiến hành sơ kết và phát động thi đua cao điểm hoàn thành giai đoạn 1 dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, tổ chức giao hữu thể thao cho thanh niên, công nhân Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Hồ Xuân Trường, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí, đồng chí Nguyễn Thành Hưởng, Trưởng Ban quản lý Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng khoảng 300 đoàn viên, thanh niên các đơn các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối, cán bộ công nhân viên đang xây dựng dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Hai công trình của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 được gắn biển công trình thanh niên của Đoàn Khối.

Công trình Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án thuộc Trung tâm Điện lực Thái Bình nằm trong quy hoạch Điện VII của Quốc gia do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đầu tư. Nhà máy có công suất thiết kế 1.200 MW, tổng mức đầu tư hơn 34.000 tỉ (tương đương 1,7 tỉ USD), dự kiến sau khi hoàn thành mỗi năm sản xuất được 6,7 tỉ kWh điện thương phẩm. Đây là công trình thanh niên tiêu biểu cấp Trung ương Đoàn của tuổi trẻ Dầu khí và tuổi trẻ các Nhà thầu đang thi công trên công trường. Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn thanh niên PVN) đã chủ trì phát động thi đua giai đoạn I năm 2014 từ ngày 26/3 đến ngày 30/6/2014 với mục tiêu hoàn thành đúng tiến độ các hạng mục quan trọng của dự án bao gồm: ép cọc và thi công móng khu vực lò hơi, trạm bơm nước ngọt, bể nước thô, cảng nhập nhiên liệu, xử lý nền, bãi thải xỉ.

Đoàn thanh niên PVN ký cam kết thi đua với Đoàn thanh niên khối DNTƯ

Qua 55 ngày đêm triển khai thi công, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn về mặt bằng, thời tiết tính đến ngày 19/5/2014, có 02/7 hạng mục công trình đã hoàn thành vượt mức tiến độ thi đua. Đó là: Thi công ép cọc Zone 2 khu vực móng lò hơi số 1 và Công tác bơm cát, tường sét, lắp đặt hệ thống hút chân không và bắt đầu hút chân không khu vực Sân trạm.

Ban Thường vụ Đoàn Khối đã đánh giá cao 7 hạng mục công trình Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 do Đoàn thanh niên PVN thực hiện. Ban Thường vụ Đoàn Khối đã gắn biển công trình thanh niên cấp Đoàn Khối cho 2 công trình thi công ép cọc móng lò hơi số 1 và công tác xử lý nền khu vực sân trạm điện 500kV. Từ ngày 19/5 đến 30/6, Đoàn thanh niên PVN sẽ tiếp tục thi đua hoàn thành 3 hạng mục quan trọng của đợt 1 là hạng mục móng lò hơi, trạm bơm nước ngọt và bể nước thô. Đây là 3 hạng mục quan trọng trên đường găng tiến độ của nhà máy, là tiền đề để thực hiện các hạng mục xây lắp thiết bị và vận hành.

Các đơn vị thi công ký giao ước thi đua xây dựng các hạng mục công trình trọng điểm giai đoạn 2 dự án nhà máy NĐDK Thái Bình 2.

Phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, đồng chí Hồ Xuân Trường, Bí thư Đoàn Khối đã nhấn mạnh các thành tích sản xuất kinh doanh của các đơn vị khối doanh nghiệp Trung ương trong 4 tháng đầu năm. Trong đó đặc biệt nêu cao tinh thần yêu nước của đoàn viên thanh niên trong thời đại mới. “Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ đảm bảo chất lượng các dự án, công trình trọng điểm quốc gia của các doanh nghiệp trong khối để phát triển kinh tế xã hội, củng cố tiềm lực và sức mạnh của đất nước. Đây là hành động thiết thực thể hiện lòng yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ, bảo vệ giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc”.

Đại diện Đoàn thanh niên 16 Tập đoàn, Tổng Công ty thuộc khối doanh nghiệp Trung ương đã ký cam kết thực hiện 19 nội dung thi đua. Trong đó có các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, giao thông, xây dựng, thương mại dịch vụ, nông lâm nghiệp, tài chính ngân hàng. Đáng chú ý là 5 hạng mục thi công Nhà máy Nhiệt điện dầu khí Thái Bình 2, công trình phát triển 700 ngàn thẻ tín dụng ATM của ngân hàng Vietinbank, trồng mới 2.800 ha cây cao su của Tổng Công ty Cao su Việt Nam, đảm bảo an toàn 40 điểm cảnh giới đường ngang của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam...

Lễ phát động thi đua thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh của tuổi trẻ Đoàn Khối được tổ chức vào đúng ngày sinh nhật Bác là một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương. Thể hiện quyết tâm của đoàn viên, thanh niên Khối xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong “năm thanh niên tình nguyện”.

 
PVC và FLSmidth Wadgassen GmbH: Ký hợp đồng "Hệ thống vận chuyển than và đá vôi - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2"
Tuesday, 20 May 2014 14:55

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) - Tổng thầu EPC Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 - và Công ty FLSmidth Wadgassen GmbH (CH liên bang Đức) đã ký kết hợp đồng gói thầu “Hệ thống vận chuyển than và đá vôi – Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2”. Gói thầu trị giá hơn 40 triệu Euro, dự kiến sẽ được hoàn thành sau 28 tháng kể từ ngày bắt đầu công việc.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 có công suất 1.200 MW gồm 02 tổ máy, mỗi năm cung cấp khoảng 6,7 tỷ KWh điện, nằm trong Trung tâm Điện lực Thái Bình, được xác định là nguồn điện cấp thiết nằm trong tổng sơ đồ điện 6 đã được Chính phủ phê duyệt.

Dự án được khởi công từ tháng 2/2011, đến nay đã triển khai được hơn 20 tháng, tiến độ tổng thể đạt trên 34%. Hiện tại, dự án đang tiếp tục triển khai thi công ép cọc nhà Điều khiển trung tâm, khu vực Lò hơi, bunker, đóng cọc cảng chính; đặc biệt là hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu và triển khai thực hiện các gói thầu mua sắm, lắp đặt...

Lễ ký kết hợp đồng

Qua quá trình làm việc nghiêm túc, lựa chọn kỹ lưỡng trên cơ sở đánh giá năng lực kinh nghiệm của nhà thầu, Tổng thầu PVC đã lựa chọn Công ty FLSmidth Wadgassen GmbH làm đối tác thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, vận chuyển theo hình thức DAP và bảo hiểm giám sát lắp đặt, chạy thử, đào tạo vận hành hệ thống vận chuyển than và đá vôi cho Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2. Gói thầu trị giá hơn 40 triệu Euro, dự kiến sẽ được hoàn thành sau 28 tháng kể từ ngày bắt đầu công việc.

Công ty FLSmidth Wadgassen GmbH có trụ sở tại Đức, là doanh nghiệp có uy tín trên thế giới về thiết kế, mua sắm, lắp đặt và chạy thử các hệ thống vận chuyển vật liệu rời cho lĩnh vực sản xuất công nghiệp. FLSmidth vào thị trường Việt Nam từ đầu những năm 80 của thế kỷ trước và đến nay đã thực hiện tại Việt Nam nhiều hệ thống vận chuyển than và nguyên liệu như cho nhiều nhà máy công nghiệp lớn như: Nhà máy xi măng Hoàng Thạch, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng công suất 2x600 MW, Nhà máy Xi măng Thăng Long…

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Hùng Dũng bày tỏ sự khen ngợi với Tổng thầu PVC và công ty FLSmidth Wadgassen GmbH đã hết sức cố gắng hợp tác để đi tới được lễ ký kết hợp đồng này.

Đồng chí nhấn mạnh Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án lớn không chỉ đối với Chủ đầu tư PVN, Tổng thầu EPC PVC và phía Công ty FLSmidth Wadgassen GmbH mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm nguồn năng lượng điện cho quốc gia. Vì vậy, đồng chí mong muốn PVC và FLSmidth Wadgassen GmbH phải tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa để gói thầu được hoàn thành đúng tiến độ và không vượt quá mức giá trị theo như hợp đồng đã đàm phán. Đây cũng sẽ là cơ hội để FLSmidth Wadgassen GmbH khẳng định năng lực, uy tín và có thể tiếp tục tham gia vào nhiều dự án tiếp theo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

 
Petrovietnam tham dự Hội nghị các Công ty Dầu khí Quốc gia trên thế giới lần thứ 8
Tuesday, 20 May 2014 14:51

Từ ngày 13/5 đến ngày 16/ 5/ 2014, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu dẫn đầu đã tham dự Hội nghị các Công ty Dầu khí Quốc gia trên thế giới (World National Oil Congress) lần thứ 8 được tổ chức tại London, Vương quốc Anh.

Read more...
 
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam
Wednesday, 14 May 2014 07:34

Những ngày đầu tháng 5/2014, sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong khu vực đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam đã vi phạm chủ quyền Việt Nam và trái với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982. Là cơ quan chấp pháp của Việt Nam, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đang tiên phong trong việc giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, chủ quyền Tổ quốc và đảm bảo hòa bình, sự ổn định của đất nước cũng như trong khu vực, tiếp sức cho ngành Dầu khí Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ được giao trong hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, các lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam đã bị các tàu Trung Quốc đâm, phun vòi rồng làm hư hỏng nhiều tàu thuyền và các trang thiết bị, làm bị thương nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc hai lực lượng này.

Read more...
 
Thông cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc Trung Quốc kéo giàn khoan vào vùng thềm lục địa Việt Nam
Tuesday, 06 May 2014 07:58

Việc làm này của Tổng Công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc đã xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Read more...
 
Lễ phát động Tháng Công nhân và tuyên dương Người lao động dầu khí tiêu biểu năm 2014
Tuesday, 06 May 2014 07:51

Ngày 29/4/2014, tại thành phố Vũng Tàu, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và tuyên dương Người lao động dầu khí tiêu biểu năm 2014. Đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tham dự buổi lễ cùng đại diện lãnh đạo các ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các sở ban ngành tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.


 

Về dự lễ vinh danh người lao động dầu khí tiêu biểu năm nay có đồng chí Phùng Đình Thực, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp TƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Đỗ Văn Hậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Thành viên, Phó Tổng Giám đốc, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam các thời kỳ cùng 500 đại biểu công nhân lao động trực tiếp của các đơn vị và 72 “Người lao động Dầu khí tiêu biểu năm” được vinh danh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ và phát động Tháng Công nhân, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Hồ Công Kỳ đánh giá, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các cấp Công đoàn trong Tập đoàn hướng về người lao động trong Tháng Công nhân. Một trong những nguyên nhân mang lại thành tựu to lớn của Tập đoàn trong nhiều năm qua là do Tập đoàn đã phát huy hiệu quả sức mạnh từ nội lực, sức mạnh ấy chính là sự đoàn kết đồng lòng, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của trên 55.000 cán bộ, công nhân viên và người lao động trong toàn ngành.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Hồ Công Kỳ phát động Tháng Công nhân và tuyên dương Người lao động dầu khí tiêu biểu năm 2014

Chúc mừng và tôn vinh 72 người lao động, những công nhân, kỹ sư, chuyên viên trực tiếp lao động sản xuất, là những gương điển hình từ kết quả phong trào thi đua yêu nước ở các đơn vị trong toàn Tập đoàn,  được tuyên dương tại buổi lễ hôm nay, đồng chí Hồ Công Kỳ đề nghị các cấp Công đoàn cơ sở tiếp tục xây dựng, phát động các phong trào thi đua, sơ tổng kết, biểu dương khen thưởng nhằm nhân rộng các điển hình kịp thời tạo sự lan tỏa trong các đơn vị, tạo phong trào thi đua sôi nổi hàng năm trong công nhân lao động trực tiếp.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Phùng Đình Thực, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn chúc mừng người lao động dầu khí nhân Tháng công nhân và 72 người lao động tiêu biểu được tôn vinh trong dịp này và khẳng định đây là một hoạt động hết sức thiết thực, cụ thể để ngành dầu khí triển khai Nghị quyết của TƯ, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng như chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để triển khai tinh thần Tháng Công nhân năm 2014. Trong thời gian tới, nhiệm vụ của Tập đoàn rất lớn và cũng đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đồng chí Phùng Đình Thực yêu cầu Công đoàn các cấp trong Tập đoàn tiếp tục động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo, tiết kiệm chống lãng phí; tiếp tục triển khai nhiệm vụ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; xây dựng Đảng bộ và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phùng Đình Thực, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn chúc mừng người lao động dầu khí

Đồng chí Phùng Đình Thực đặc biệt nhấn mạnh, tổ chức Công đoàn nên hướng mọi hoạt động về cơ sở, nhất là trong bối cảnh tái cấu trúc doanh nghiệp, bên cạnh những đơn vị tốt thì còn một số đơn vị đang gặp khó khăn nên Công đoàn phải phối hợp với chính quyền để giúp đỡ những gia đình còn khó khăn, những người bị bệnh nghề nghiệp, đồng thời, đẩy mạnh tư vấn pháp luật cho người lao động cũng là việc làm hết sức thiết thực. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn Dầu khí Việt Nam nên duy trì đều đặn, thường xuyên các hoạt động dành cho người lao động chứ không chỉ hoạt động mạnh trong Tháng Công nhân và cam kết Đảng ủy Tập đoàn sẽ có nhiều sự hỗ trợ để tổ chức Công đoàn các cấp hoạt động có hiệu quả, tạo điều kiện tối đa để giai cấp công nhân dầu khí trở thành lực lượng tiên phong trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong ngành Dầu khí

Ghi nhận và đánh giá cao tất cả những cống hiến của người lao động dầu khí, đặc biệt 72 người lao động được vinh danh tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đánh giá rất cao vai trò của Công đoàn Dầu khí Việt Nam trong việc phát huy sức mạnh của người lao động dầu khí. Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cũng hoàn toàn đồng tình với chương trình phát động Tháng Công nhân của ngành dầu khí Việt Nam. Đồng thời, đồng chí Đặng Ngọc Tùng cũng cảm ơn Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam trong những năm qua, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong toàn ngành, chăm lo tốt đời sống người lao động trong ngành thì luôn làm tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện có hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo của đất nước. Cũng dịp này, đồng chí Đặng Ngọc Tùng đề nghị ngành Dầu khí thời gian tới, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp và kỷ luật lao động đối với người lao động, để quá trình lao động sản xuất bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đó cũng là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của ngành dầu khí.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 47
Unit members